1 Ringgit Malaysia bằng bao nhiêu tiền Việt

Dù nhu cầu đổi tiền và giao dịch đồng Ringgit Malaysia tại Việt Nam không phổ biến, nhưng vẫn rất quan trọng đối với những người đang sinh sống và làm việc tại đây. Vậy 1 đô Malaysia bằng bao nhiêu tiền Việt? Bài viết sau đây sẽ cung cấp hướng dẫn chi tiết về quá trình đổi tiền từ Ringgit Malaysia sang đồng Việt Nam.

1 Ringgit Malaysia bằng bao nhiêu tiền Việt

Giới thiệu về đồng Ringgit Malaysia

Ringgit Malaysia (MYR) là đơn vị tiền tệ chính thức của Malaysia, do Ngân hàng Negara Malaysia quản lý và phát hành. Mã tiền tệ là MYR, viết tắt là RM. Ringgit bao gồm cả đồng kim loại (1, 5, 10, 20, 50 sen) và tiền giấy (RM1, RM5, RM10, RM50, RM100). Quy định rằng 1 Ringgit = 100 sen.

Đồng Ringgit được sử dụng rộng rãi trong giao dịch hàng ngày và cũng là phương tiện thanh toán phổ biến trong thương mại quốc tế và du lịch. Sự linh hoạt và tính tiện lợi của nó làm cho Ringgit Malaysia trở thành biểu tượng của sự ổn định và phồn thịnh trong hệ thống tài chính của Malaysia.

1 Đô Malaysia bằng bao nhiêu tiền Việt?

Vì thị trường ngoại hối toàn cầu không ngừng biến động, tỷ giá tiền tệ cũng thay đổi theo thời gian. Do đó, việc theo dõi và cập nhật tỷ giá là quan trọng để có thông tin chính xác nhất. Theo thông tin mới nhất, tỷ giá trao đổi giữa 1 đô Malaysia và tiền Việt Nam ngày hôm nay là:

1 MYR = 5.191,17 VND

Khi khi biết được giá trị chuyển đổi 1 đô Malaysia qua VND là bao nhiêu, thì ta cũng dễ dàng biết được giá trị quy đổi ngoại tệ đồng Malaysia của các mệnh giá khác như:

• 10 MYR = 51.911,7 VND
  • 100 MYR = 519.117 VND

Bảng tỷ giá đồng Malaysia của các ngân hàng tại Việt Nam

Ngân hàng Mua vào (Tiền mặt) Bán ra (Tiền mặt) Mua vào (Chuyển khoản) Bán ra (Chuyển khoản) Mua vào (Ringgit Malaysia) Bán ra (Ringgit Malaysia)
BIDV 4,861.08 5,474.90 0.00 0.00 0.00 0.00
Vietcombank 0.00 5,253.82 0.00 5,141.31 0.00 0.00
MSB 0.00 0.00 0.00 0.00 5.594 4.670
ACB 0.00 0.00 0.00 0.00 0.00 0.00
Public Bank Việt Nam 5,136 5,307 0.00 0.00 0.00 0.00
HongLeong Bank 5,162 5,245 0.00 0.00 0.00 0.00
TP Bank 0.00 0.00 0.00 0.00 5.441

Đổi tiền Ringgit Malaysia sang các loại tiền của các quốc gia khác

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo tỷ giá quy đổi từ đồng Ringgit Malaysia sang các loại tiền khác như sau:

• 1 đô Malaysia (MYR) ≈ 0.22 EURO
  • 1 đô Malaysia (MYR) ≈ 0.18 Bảng Anh
  • 1 đô Malaysia (MYR) ≈ 0.32 Đô la Úc
  • 1 đô Malaysia (MYR) ≈ 4.39 Đô la Mỹ
  • 1 đô Malaysia (MYR) ≈ 29.17 Yên Nhật

Nơi đổi đồng Ringgit Malaysia uy tín

Sau khi xác định được tỷ giá phù hợp, bước tiếp theo quan trọng là lựa chọn địa điểm để thực hiện quy đổi tiền. Việc chọn một địa điểm đổi tiền phù hợp sẽ đảm bảo an toàn và hiệu quả cho giao dịch của bạn. Dưới đây là một số địa điểm đổi đồng Ringgit mà bạn có thể tham khảo:

Tại sân bay

Thường thì hình thức này chỉ áp dụng cho những khách hàng có nhu cầu mang theo một số tiền ít hoặc không kịp đổi tiền trước khi rời nước. Lựa chọn này thường được thực hiện tại các điểm có quầy đổi tiền của các ngân hàng như Bank Islam, Maybank, nơi có bảng giá niêm yết rõ ràng để bạn có thể chọn lựa. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng tỷ giá ở những nơi này thường thấp hơn so với thị trường.

Các ngân hàng lớn trong nước

Các ngân hàng tại Việt Nam đều cung cấp dịch vụ chuyển đổi ngoại tệ, tuy nhiên, mỗi ngân hàng sẽ áp dụng mức tỷ giá khác nhau, mặc dù sự chênh lệch này thường không đáng kể. Để thực hiện giao dịch, bạn chỉ cần mang theo giấy tờ tùy thân và các giấy tờ chứng minh lý do chuyển đổi hợp pháp.

Đối với trải nghiệm chuyển đổi nhanh chóng, bạn nên đến các ngân hàng lớn tại Việt Nam như Vietcombank, BIDV, ACB, Agribank, Vietinbank, v.v.

Tại Malaysia

Tại Malaysia, theo quy định của nước này, các ngân hàng không được phép thực hiện dịch vụ chuyển đổi ngoại tệ. Do đó, đa số người dân và du khách sẽ lựa chọn các trung tâm thương mại để thực hiện quy đổi ngoại tệ.

Các địa điểm phổ biến để thực hiện việc đổi tiền ở Malaysia bao gồm Trung tâm Sungei Wang Plaza, IOI City Mall, Trung tâm Berjaya Times Square, Trung tâm Alamanda, và Trung tâm mua sắm Alamanda. Đây là những địa điểm được biết đến với dịch vụ chuyển đổi ngoại tệ hiệu quả và thuận tiện cho người dân và du khách.

Những lưu ý khi đổi đồng Đô Malaysia sang VND

Việc đổi ngoại tệ, đặc biệt là đồng Ringgit Malaysia, đã trở nên phổ biến và phổ thông trong thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, để thực hiện quy đổi ngoại tệ một cách hiệu quả, cần lưu ý các điều sau:

• Nắm rõ và thường xuyên cập nhật tỷ giá quy đổi từ Ringgit Malaysia sang tiền Việt Nam.
  • Lựa chọn địa điểm đổi tiền có uy tín, đặc biệt là khi quyết định chọn các điểm đổi ngoại ngân hàng.
  • Sử dụng thẻ Visa hoặc Mastercard để thực hiện thanh toán dễ dàng ở mọi nơi.
  • Nếu có khả năng, nên đổi tiền tại Việt Nam trước khi đến Malaysia để tránh chi phí cao tại các điểm đổi tiền khác.
  • Học cách phân biệt tiền thật và tiền giả Ringgit để tránh rủi ro gặp phải tiền giả trong quá trình giao dịch.

Trên đây là tổng quan và thông tin chi tiết về đồng đô Malaysia cùng với tỷ giá đổi 1 đô Malaysia bằng bao nhiêu tiền Việt. Chúng tôi hy vọng rằng những thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn lựa chọn được tỷ giá tốt nhất và thực hiện giao dịch một cách an toàn nhất.