1 Sen Nhật Nhật Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt?

Bạn đang tìm hiểu về giá trị của 1 sen Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt? và cách chuyển đổi giữa hai đơn vị tiền tệ này? Hãy đọc bài viết này để cập nhật thông tin mới nhất về tỷ giá và bảng giá, giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này ngay hôm nay!

1 Sen Nhật Nhật Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt?

Sen là tiền gì? Của quốc gia nào?

Sen là một đơn vị tiền tệ phụ tại Nhật Bản, được sử dụng trong các giao dịch hàng ngày và trao đổi hàng hóa trong nước. Mặc dù Sen có vai trò quan trọng trong nền kinh tế Nhật Bản, nhưng nó không phải là đơn vị tiền tệ chính thức của quốc gia này. Đơn vị tiền tệ chính của Nhật Bản là đồng Yên. Tuy nhiên, Sen vẫn được sử dụng phổ biến và thường xuyên trong giao dịch mua bán nhỏ và trong các hoạt động hàng ngày tại Nhật Bản. 1 Sen Nhật có giá trị tương đương với 1000 Yên.

Các mệnh giá của tiền Sen Nhật?

Ở Nhật Bản, có hai loại tiền chính: giấy và xu, với các mệnh giá đa dạng.

• Tiền giấy bao gồm 1, 5, 10, 50, 100, và 500 Yên.
  • Còn tiền xu có các mệnh giá lớn hơn như 1000, 2000, 5000, và 10000 Yên.

1 Sen Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt?

Vì mệnh giá của sen Nhật phụ thuộc vào tỷ giá đồng Yên trên thị trường và thị trường tiền tệ thường xuyên biến động, giá trị của 1 sen Nhật khi quy đổi sang tiền Việt Nam có thể được xác định thông qua mức tỷ giá mới nhất như sau:

1 Yên = 170.366 VNĐ và 1 Sen = 1000 Yên => 1 Sen = 170,366 VND

Vậy, dưới đây là bảng quy đổi Sen Nhật sang tiền Việt Nam:

Sen (Nhật Bản) VND (Việt Nam)
1 Yên 170,366 VNĐ
10 Yên 1.703,66 VNĐ
100 Yên 17.036,6 VNĐ
500 Yên 85.183 VNĐ
1.000 Yên 170.366 VNĐ

Cập nhật bảng tỷ giá đồng Sen Nhật của các ngân hàng mới nhất hôm nay?

Các ngân hàng khác nhau thường áp dụng tỷ giá hối đoái khác nhau. Dưới đây là một số tỷ giá đồng sen Nhật từ các ngân hàng khác nhau như sau:

Ngân hàng Mua tiền mặt Mua chuyển khoản Bán tiền mặt Bán chuyển khoản
ABBank 160 đ 161 đ 170 đ 170 đ
ACB 162 đ 163 đ 168 đ 168 đ
Agribank 163 đ 164 đ 167 đ
Bảo Việt 161 đ 171 đ
BIDV 161 đ 162 đ 169 đ
CBBank 162 đ 163 đ 168 đ
Đông Á 161 đ 164 đ 168 đ 167 đ
Eximbank 162 đ 162 đ 167 đ
GPBank 163 đ
HDBank 163 đ 164 đ 168 đ

Một vài địa chỉ đổi Sen Nhật uy tín tại Việt Nam

Với sự gia tăng đáng kể trong nhu cầu sử dụng ngoại tệ, đặc biệt là từ phía khách du lịch và công dân Việt Nam xuất khẩu lao động sang Nhật Bản ngày càng đông, trên thị trường ngày nay có nhiều lựa chọn để đổi sen Nhật thành đồng tiền Việt một cách thuận tiện. Điều quan trọng là bạn cần chứng minh lý do và mang theo giấy tờ tùy thân khi thực hiện quy đổi.

• Tại Ngân hàng: Đây là địa điểm quy đổi tiền tệ uy tín và an toàn nhất. Để thực hiện quy đổi, bạn chỉ cần chứng minh lý do hợp pháp, và nhiều ngân hàng như Vietcombank, Techcombank, Aribank… cung cấp dịch vụ này.
  • Tại Tiệm vàng: Tại các cửa hàng vàng, bạn không cần chứng minh lý do và các giấy tờ yêu cầu ít phức tạp hơn. Tuy nhiên, giao dịch ở đây có thể mang lại rủi ro và giá trị quy đổi thường thấp hơn so với ngân hàng.
  • Ở Hà Nội, các cửa tiệm vàng lớn trên phố Hà Trung là địa điểm phổ biến để thực hiện giao dịch quy đổi.
  • Ở TP.HCM, các tiệm vàng lớn trên đường Lê Thánh Tôn, chợ Bến Thành Quận 1 và đường Lê Văn Sỹ Quận 3 là những địa điểm thường được lựa chọn cho quy đổi tiền tệ.

Việc đổi từ Sen Nhật sang tiền VND có mất phí không?

Câu trả lời là có, khi bạn muốn đổi từ Sen Nhật sang tiền Việt (VND), bạn sẽ phải chi trả một khoản phí chuyển đổi ngoại tệ nhất định. Mức phí này thường được xác định dựa trên quy định của địa điểm quy đổi và tổng số tiền được giao dịch. Thông thường, khi quy đổi tại ngân hàng, mức phí sẽ được niêm yết rõ ràng, và ngân hàng thường cung cấp dịch vụ này với mức phí thấp nhất, dao động từ 1% đến 2% trên tổng số tiền quy đổi.

Một số lưu ý cần nhớ khi bạn muốn đổi Sen Nhật sang tiền VND

Khi bạn quyết định đổi Sen Nhật sang đồng Việt Nam (VND), có một số lưu ý quan trọng mà bạn cần nhớ:

1. So Sánh Tỷ Giá:
    • Mức giá chênh lệch khi quy đổi có thể khác nhau tại từng địa điểm. Trước khi quyết định, nên so sánh tỷ giá tại các địa điểm khác nhau để chọn lựa một nơi có tỷ giá hợp lý.
  2. Chọn Địa Chỉ Uy Tín:
    • Hãy chọn những địa điểm quy đổi có uy tín để tránh rủi ro nhận tiền giả hoặc vi phạm quy định pháp luật.
  3. Chứng Minh Lý Do:
    • Nếu bạn đổi tiền tại ngân hàng, đặc biệt là khi quy đổi một số lượng lớn, hãy mang theo giấy tờ tùy thân như chứng minh thư, vé máy bay để chứng minh lý do đổi tiền.
  4. Cập Nhật Tỷ Giá:
    • Tỷ giá sen so với đồng Việt Nam có thể thay đổi thường xuyên. Việc cập nhật liên tục giúp bạn theo dõi sự chênh lệch và đưa ra quyết định chính xác.
  5. Theo Dõi Tỷ Giá Thường Xuyên:
    • Theo dõi tỷ giá thường xuyên là quan trọng để bạn có thông tin cập nhật và có thể quyết định đúng đắn khi đến lúc quy đổi tiền.

Trên đây, fea.edu.vn đã hỗ trợ bạn giải đáp câu hỏi về “1 Sen Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt?” và cung cấp thêm một số thông tin quan trọng liên quan đến quá trình chuyển đổi tiền tệ. Hy vọng rằng bài viết đã mang lại những thông tin hữu ích cho bạn.