1 Triệu Won Hàn Quốc Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam?

Trong bối cảnh thị trường tài chính đang ngày càng quan trọng, việc nắm bắt thông tin về tỷ giá ngoại tệ là điều hết sức cần thiết. Bài viết này sẽ cung cấp thông tin chi tiết về tỷ giá đồng Won Hàn Quốc, đặc biệt là giá trị quy đổi của 1 triệu Won bằng bao nhiêu tiền Việt Nam hiện nay. Hãy cùng khám phá để có cái nhìn toàn diện về thị trường tiền tệ quốc tế qua bài viết bên dưới.

1 Triệu Won Hàn Quốc Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam?

Vài nét giới thiệu về đồng Won Hàn Quốc

Đồng Won Hàn Quốc (KRW), có ký hiệu ₩, mã ISO 4217 là đơn vị tiền tệ chính thức của quốc gia Hàn Quốc, được Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc quản lý và phát hành. Won có nguồn gốc lịch sử chung với đồng nhân dân tệ của Trung Quốc và yên Nhật, đồng thời mang đến một phần của bản sắc và văn hóa đặc trưng của Hàn Quốc.

Ban đầu, đồng Won được chia thành 100 joen, nhưng hiện nay joen không còn sử dụng trong cuộc sống hàng ngày và chỉ xuất hiện trong các giao dịch liên quan đến tỷ giá hối đoái. Đồng Won hiện nay có cả loại giấy và loại xu, với mệnh giá đa dạng từ nhỏ đến lớn như:

Mệnh giá của tiền xu bao gồm:

• 1 Won (làm từ nhôm, màu trắng)
  • 5 Won (hợp kim đồng và kẽm, màu vàng)
  • 10 Won (hợp kim đồng và kẽm, màu vàng hoặc hợp kim đồng và nhôm, màu hồng)
  • 50 Won (hợp kim đồng, nhôm và nickel, màu trắng)
  • 100 Won (hợp kim đồng và nickel, màu trắng)
  • 500 Won (hợp kim đồng và nickel, màu trắng).

Mệnh giá của tiền giấy bao gồm:

• 1000 Won (màu xanh da trời)
  • 5000 Won: màu đỏ và vàng.
  • 10000 Won: màu xanh lá cây.
  • 50.000 Won (màu cam).

1 triệu Won bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Với tỷ giá hối đoái hiện tại là 1 KRW = 18,74 VND theo công bố của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, nếu bạn muốn biết giá trị quy đổi của 1 triệu Won Hàn Quốc sang tiền Việt Nam là bao nhiêu thì cần biết 1 Won bằng bao nhiêu tiền Việt? chỉ cần nhân tỷ giá này với số tiền cần quy đổi:

1 triệu Won = 1,000,000 KRW x 18,74 VND/KRW = 18,740,000 VND

Vậy, 1 triệu Won Hàn Quốc tương đương với 18,740,000 VND theo tỷ giá hiện tại (mười tám triệu, bảy trăm, bốn mươi nghìn đồng).

Từ đó ta cũng tính được giá trị của các đồng Won khác:

Số Triệu Won Giá trị tương đương (VND)
2 triệu won 37,480,000
3 triệu won 56,220,000
4 triệu won 74,960,000
5 triệu won 93,700,000
6 triệu won 112,440,000
7 triệu won 131,180,000
8 triệu won 149,920,000
9 triệu won 168,660,000
10 triệu won 187,400,000

Tỷ giá đồng won Hàn Quốc so với các quốc gia khác

Ngoài tỷ giá đồng Won Hàn Quốc so với VND, dưới đây là thông tin về tỷ giá của đồng Won so với một số đồng tiền của các quốc gia khác trên thế giới, được cập nhật mới nhất:

• 1 KRW = 0,000787 USD (Đô la Mỹ)
  • 1 KRW = 0,000701 EUR (Euro)
  • 1 KRW = 0,1092 JPY (Yên Nhật)
  • 1 KRW = 0,02723 THB (Baht Thái)
  • 1 KRW = 0,06459 INR (Rupee Ấn Độ)
  • 1 KRW = 0,00562 CNY (Nhân dân tệ Trung Quốc)

Địa điểm đổi tiền Won Hàn Quốc uy tín

Để đổi tiền Won Hàn Quốc một cách uy tín và hiệu quả, bạn có thể xem xét các địa điểm sau đây:

• Ngân hàng: Là địa điểm đáng tin cậy nhất, các ngân hàng có uy tín và được Nhà nước cấp phép thực hiện chuyển đổi ngoại tệ. Tỷ giá thường được công bố một cách minh bạch và mức phí quy đổi thấp, đảm bảo sự an toàn và tin cậy trong quá trình giao dịch.
  • Tiệm vàng tại các thành phố lớn: Các tiệm vàng ở những khu vực như phố Hà Trung (Hà Nội) hay Quận 1 và Quận 3 (TP.HCM) cũng là lựa chọn cho việc đổi tiền Won. Tuy nhiên, cần lưu ý đến tính an toàn và kiểm soát pháp luật khi lựa chọn tiệm vàng.
  • Ngân hàng tại Hàn Quốc: Nếu bạn đang ở Hàn Quốc, các ngân hàng lớn như Shinhan Bank hay Wooribank cung cấp dịch vụ chuyển đổi tiền tệ với độ uy tín cao. Thời gian làm việc trong giờ hành chính giúp đảm bảo tính thuận tiện và hiệu quả của giao dịch.

Lưu ý rằng, trước khi quyết định chọn địa điểm, việc nắm rõ tỷ giá và các chi phí đi kèm là quan trọng để đảm bảo bạn nhận được giá trị tốt nhất cho quá trình đổi tiền Won Hàn Quốc của mình.

Một số lưu ý khi đổi tiền won sang tiền Việt

Khi đổi tiền won Hàn Quốc sang tiền Việt, có một số lưu ý quan trọng để đảm bảo quá trình chuyển đổi diễn ra thuận lợi và hiệu quả:

• Tỷ giá đối với VND: Tỷ giá chính là yếu tố quyết định giá trị của số tiền bạn nhận được. Theo dõi tỷ giá trước khi quyết định đổi tiền để tận dụng những khoảnh khắc có tỷ giá tốt nhất.
  • Hiểu rõ tỷ giá bán và mua: Phân biệt giữa tỷ giá bán và mua để tránh hiểu lầm về giá trị thực tế của tiền bạn đang đổi. Tỷ giá mua là giá bạn nhận được khi đổi won, trong khi tỷ giá bán là giá bạn trả khi mua won.
  • So sánh tỷ giá ở nhiều nơi: Mức tỷ giá có thể thay đổi tại các địa điểm khác nhau, và việc so sánh giữa các lựa chọn sẽ giúp bạn chọn ra địa điểm với mức giá tốt nhất.
  • Lựa chọn địa điểm đổi uy tín: Ngân hàng là lựa chọn an toàn và minh bạch, đảm bảo tính chính thức của giao dịch. Tiệm vàng uy tín cũng là một lựa chọn, nhưng cần lưu ý đến an toàn và tuân thủ pháp luật.
  • Sử dụng thẻ quốc tế: Nếu có thể, sử dụng thẻ quốc tế để thanh toán tại Hàn Quốc mà không cần đổi nhiều tiền mặt. Điều này giúp tránh mất mát và tiện lợi hơn.

Trên đây fea.edu.vn đã giúp quy đổi “1triệu Won bằng bao nhiêu tiền Việt Nam”. Hy vọng những nội dung mà chúng tôi chia sẻ có thể giúp bạn biết được cách chuyển đổi ngoại tệ và lựa chọn được đơn vị hỗ trợ an toàn nhất.